Vun vén cho ước muốn khát khao tận hưởng trọn vẹn cũng như tiếp thêm lửa ấm tình thân, XUÂN TÙNG Design lặng thầm tô điểm cho từng thiết kế bằng nét vẽ ghi đậm dấu ấn cá nhân và giàu cảm xúc. Để từ đó, phần nào phác họa ý niệm mà mỗi vị khách luôn ấp ủ.

Indochine là sự kết hợp tinh tế, hài hòa giữa những tinh tuý của nét đẹp kiến trúc Pháp với giá trị văn hóa vùng truyền thống Á Đông. Đây là sự hòa trộn giữa hai nền văn hóa trái ngược nhưng không hề tương phản, trái lại đã mở ra một triết lý mỹ thuật riêng biệt và độc đáo tạo nên không gian nội thất đặc trưng ấn tượng.

Phong cách Đông Dương có những đặc điểm và dấu ấn riêng, vừa tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ. vừa phù hợp với khí hậu và phong tục tập quán ở Việt Nam:

  • Về màu sắc: Nếu như phong cách của nước Pháp thường thiên về những gam màu tươi, sáng như hồng, đỏ xanh thì phong cách Đông Dương lại chọn những gam màu trung tính làm chủ đạo.
  • Về vật liệu: Phong cách Indochine đã biến hóa linh hoạt những vật liệu thuần Việt như thuần Việt như tre, nứa, gỗ mang hơi thở hiện đại phương Tây. 
  • Về họa tiết:  Ngoài tính thẩm mỹ của thiết kế, phong cách nội thất Indochine cũng rất chú trọng đến chiều sâu, giá trị của họa tiết trang trí. Thường sử dụng những họa tiết trang trí mang màu sắc văn hóa bản địa như họa tiết tứ linh (long, ly, quy, phượng), hoa văn thời Đông Sơn, hoa sen, hoa lá cách điệu, hình kỷ hà, tĩnh vật, hình khối đơn giản,…

Có thể bạn quan tâm