TRANG CHỦ > PHONG CÁCH > PHONG CÁCH KHÁC

un vén cho ước muốn khát khao tận hưởng trọn vẹn cũng như tiếp thêm lửa ấm tình thân, XUÂN TÙNG Design lặng thầm tô điểm cho từng thiết kế bằng nét vẽ ghi đậm dấu ấn cá nhân và giàu cảm xúc. Để từ đó, phần nào phác họa ý niệm mà mỗi vị khách luôn ấp ủ.

Bên cạnh những phong cách thiết kế được sử dụng phổ biến hiện nay như phong cách hiện đại, Indochine, Art Deco,… Mix & Match cũng là một trong các phong cách nội thất được săn đón bởi sự mới lạ độc đáo của nó. 

Thiết kế nội thất phong cách Mix & Match

Mix & Match là một kiểu phong cách thiết kế ngẫu hứng, tự do và hiện đại, cho phép gia chủ thoải mái kết hợp nhiều phong cách, màu sắc, cũng như nội thất, đồ vật trang trí… 

Yếu tố cốt lõi của phong cách này chính là việc kết nối được sự đa dạng của các phong cách khác một cách nhuần nhuyễn và đầy thẩm mỹ. cho dù đôi khi các thành phần ấy siêu khác biệt để tạo nên một tổng thể hài hòa, chinh phục được những người khó tính nhất. 

3 phong cách mix & match điển hình

Theo thời gian, Mix&Match ngày càng đa dạng và càng được ưa chuộng hơn. Những kiểu kết hợp phổ biến mà chúng ta có thể thấy như:

  • Retro & Indochine: gợi lên thời kỳ hoàng kim của kiến trúc Việt Nam thế kỷ trước
  • Brutalism & Minimalist: sự mộc mạc, yên tĩnh tựa chốn làng quê yên bình
  • Indochine & Art Deco: vẻ đẹp vĩnh cửu theo thời gian,…

Những nguyên tắc thiết kế nội thất phong cách mix & match

Cho đến nay, có rất nhiều quan điểm khác nhau về phong cách thiết kế này. Bạn có thể cảm nhận qua những đặc trưng cơ bản như:

Về vật liệu

Mix&Match sử dụng kết hợp giữa nhiều chất liệu, từ chất liệu có nguồn gốc tự nhiên như đá, gỗ,… cho tới những vật liệu nhân tạo như kim loại, gạch ốp lát, giả vân gỗ, đồ trang trí…

Về nội thất

Đồng thời, kết hợp việc bày trí đan xen với đồ nội thất có kích thước không đồng đều, tương phản về màu sắc, chất liệu cũng góp phần giúp cho phong cách này đem đến sự mới lạ, thú vị trong không gian sống.

Tuy nhiên, đây cũng là một điều cần lưu ý khi lựa chọn phong cách này, bởi nếu bạn không khéo léo và sắp xếp chúng một cách hài hòa sẽ rất dễ gây ra sự lộn xộn, phi thẩm mỹ. 

Để tìm hiểu và trải nghiệm quy trình chuyên nghiệp cùng dịch vụ thiết kế nội thất tổng thể của XUÂN TÙNG Design, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo 0964 28 6789 hoặc đến trực tiếp địa chỉ văn phòng đại diện tại 102 Hà Kế Tấn, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm