DRAGON HOTEL – QUANG NINH

  • Đơn vị thiết kế: XUÂN TÙNG Design
  • Phong cách: Indochine
  • Diện tích: 200m2
  • Địa điểm: Mon Bay, Hạ Long, Quảng Ninh
  • Hình ảnh: Chien Do

Thiết kế khách sạn phong cách Indochine không còn lạ lẫm đối với những người có ý định thử sức kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn. Với quan điểm mỹ thuật lột tả được sự tinh hoa của bề dày lịch sử, thiết kế này hoàn toàn có thể giúp các nhà đầu tư thành công hơn. Nắm bắt điều đó, XUÂN TÙNG Design đã kiến tạo nên Dragon Hotel bằng phong cách Indochine độc đáo, riêng biệt. 

Hơi thở Đông Dương rõ rệt qua từng chi tiết.

 Phong cách Indochine hay còn gọi là phong cách Đông Dương. Đông Dương tiếng pháp là Incochine chỉ một khu vực ở Đông Nam Á, gần phía đông Ấn Độ và phía nam Trung Quốc.  Thuật ngữ Indochine nguyên gốc là Indo-China được đặt ra vào đầu thế kỷ XIX, nó nhấn mạnh ảnh hưởng của văn hóa đối với khu vực của nền văn minh Ấn Độ và Trung Quốc. Thuật ngữ này sau đó được dùng làm tên của thuộc địa Đông Dương thuộc Pháp (Campuchia, Việt Nam, Lào,.. ngày nay).

Bày trí nội thất tinh tế, toát lên sự sang trọng, lịch thiệp.

Sảnh được thiết kế theo phong cách indochine mang lại sự gần gũi thân quen cho khách hàng, nhưng cũng toát lên cái vẻ sang trọng quý phái. Nội thất được sử dụng kết hợp tone màu trung tính và màu sắc của gỗ, đồ mây tre gợi được chất Á Đông. Những chậu cây xanh được bày trí tại các góc tại đây sinh động hơn. 

Cây xanh là một phần không thể thiếu, đem lại sức sống cho không gian.

Từng chi tiết trong nội thất nhà đều được lựa chọn tỉ mỉ, kỹ càng. Các vật dụng đều được bày trí khoa học và ngăn nắp. Ngoài ra điểm nhấn ấn tượng cho phòng với mảng tường được trang trí sống động tạo nên một không gian tuyệt vời đầy cuốn hút. Trần gỗ thanh được kết hợp khéo léo, tạo cảm giác gần gũi thân thiện. Các vách ngăn gỗ được chạm khắc tỉ mỉ, mỹ nghệ là nét đặc trưng  không thể thiếu trong Indochine Style. Hệ thống đèn trang trí sử dụng chất liệu tre, mây có tác dụng làm mềm mại không gian, đem đến cảm giác dễ chịu thư thái. 

Nội thất gỗ được bày trí rất độc đáo.

Tượng Phật, bình gốm cũng xuất hiện nhiều trong không gian Indochine. Nhiều hoa văn, họa tiết đã trở thành biểu tượng đặc trưng của phong cách thiết kế Indochine. Hoa văn họa tiết trong thiết kế khách sạn phong cách Indochine này được thể hiện từ thời Đông Sơn với đường nét kỷ hà đơn giản cách điệu từ hoa lá, cách thể hiện tỷ mỉ, đem lại giá trị nghệ thuật cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *